5 loại cà phê mát mẻ ngày hè nóng bức

28 Jun, 2021 - Bài viết lưu ý

Những ngày thời tiết nóng bức như thế này việc có một cốc cà phê mát lạnh để bắt đầu một ngày làm việc mới luôn là một sự sung sướng khó tả, giúp ta xua tan bớt mệt mỏi

Hãy cùng theo ONI tìm thêm thông tin về những loại cà phê này nhé 

Cà phê sữa đặc

Đây dường như là một đặc sản của Việt Nam khi mà dường như ai cũng thích uống loại cà phê này

Được biết đến là một quốc gia có cách pha chế cà phê đậm đà, sữa đặc có đường là nguyên liệu phù hợp nhất cho cà phê đá của Việt Nam.

Ngoài cà phê phin và sữa đặc thông thường, người Việt còn sáng tạo nhiều công thức như kết hợp cùng sữa chua, trứng hoặc bơ.

Latte hạnh nhân và hạt mắc ca

Đây là loại một loại cà phê rất được ưa chuộng tại Mỹ

Hương vị của đồ uống này là sự pha trộn giữa sữa và macca  và hạnh nhân cà phê espresso và đá, được rót vào cốc thủy tinh Mason

Thức uống này thường được dùng như một món tráng miệng, giúp thực khách nhẹ miệng hơn so với uống cà phê có kem tươi.

 

Kaffelemonad

Món giải khát phổ biến của người Thụy Điển là cà phê nước chanh.

Đồ uống này có cách pha chế rất đơn giản: Trộn nước chanh vào ly cà phê đá. Thực khách cũng có thể tự sáng tạo bằng cách thêm nước tonic, siro vỏ chanh hoặc đá viên vị cà phê.

 

Cà phê Moka (Đọc là Mocha)

Cà phê Moka là một trong các loại cafe thuộc chi Arabica, trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Trong các họ cà phê thì loại này là giống khó trồng nhất; bởi khả năng bị sâu bệnh rất cao đòi hỏi quy trình chăm sóc tỉ mỉ. Do vậy mà đây được xem là một loại cafe hiếm, giá thành cao hơn so với các loại cafe khác. 

Do hương vị cũng như độ quý hiếm của Moka mà đây trở thành một món quá dành tặng nhau của những người sành cafe,

Espresso

Ít nhiều nếu bạn ngồi ở một quán cà phê gọi menu thì bạn đã thấy được tên của loại cà phê này rồi phải không

Cà phê Ý - Espresso, trước đây còn được gọi là cà phê kem, được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay mịn. Cách pha chế này làm cho hương vị cafe trở nên rất đậm và điều đặc trưng là trên mặt có một lớp bọt màu nâu đóng phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê.